Collegen remodeling laser(Rejurenation)

คอลลาเจน คือ อะไร
             คอลลาเจนเป็นโปรตีนธรรมชาติที่สำคัญของเนื้อเยื่อ เป็นโปรตีนที่มีมากที่สุดในสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนม ซึ่งคิดเป็นรองโปรตีนทั้งคอลลาเจนเป็นโปรตีนโครงสร้างที่เป็นเส้นใยยาว ทำหน้าที่แตกต่างไปจากพวกโปรตีนที่มีรูปร่างกลม เช่น เอ็นไซม์ คอลลาเจนมีลักษณะเหนียวแต่ยืดไม่ได้ มีแรงต้านแรงดึงสูงมาก เป็นส่วนประกอบที่สำคัญของกระดูกอ่อน เอ็นต่างๆ ส่วนประกอบโปรตีนที่สำคัญในกระดูกและฟัน

             คอลลาเจนและเคอราตินมีความเกี่ยวข้องกับความแข็งแรงและความยืดหยุ่นของผิวหนัง เมื่อมันเสื่อมโทรมลง ความเหี่ยวย่นก็จะปรากฏให้เห็นตามวัยที่เพิ่มขึ้น คอลลาเจนทำให้หลอดเลือดแข็งแรง และมีบทบาทต่อการพัฒนาเนื้อเยื่อ

ประโยชน์ของ คอลลาเจน

           ช่วยในเรื่องความยึดหยุนของผิวหนัง เมื่อเราอายุมากขึ้นการผลิตคลอลาเจนจะช้าลง เราจะเห็นว่าผิว ของเราเริ่มเหี่ยวย่นและสูญเสียน้ำนวลของความเป็นหนุ่มสาว

           เมื่อแหล่งสร้างคอลลาเจนของร่างกายลดน้อยลง หลายบริเวณของร่างกายจะได้รับผลกระทบทำให้ร่างกายอ่อนแอ เกิดอาการอ่อนเพลีย และการทำงานของร่างกายโดยทั่วไปจะถดถอย

           การรับประทานสารเสริมคอลลาเจนอาจช่วยร่างกายได้มากกว่าการลดน้ำหนัก มีบางคนสังเกตว่าเมื่อได้รับสารเสริมคอลลาเจน การนอนหลับดีกว่าเดิม มีกำลังเพิ่มขึ้น น้ำเสียงก็ดีขึ้น รู้สึกเป็นหนุ่มเป็นสาว และมีความรู้สึกสบายขึ้นกว่าเดิม ร่างกายก็ดูดี ซึ่งในภาพรวมการเสริมคอลลาเจนมีแนวโน้มที่จะมีดัชนีบวกที่บ่งว่ามันทำงานได้ดีในร่างกาย

       การเติมคอลลาเจนให้กับผิวเพื่อหวังผลในการชะลอริ้วรอย ในวงการแพทย์สามารถทำได้โดยการฉีดคอลลาเจนโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ นอกจากนี้ยังมีเทคโนโลยีความงามอีกหลายวิธีที่จะสามารถ เพิ่มเติม คลอลาเจนในร่างกายให้มากขึ้น หนึ่งในหลายวิธีเหล่านั้นคือ การใช้เทคนิค เลเซอร์

     Collegen Remodeling Laser (Rejuvenation) เป็นนวัตกรรมใหม่ของ เลเซอร์ โดยใช้ลำแสง เลเซอร์ ทำให้เส้นเลือดใต้ผิวหนังอุ่นเป็นการกระตุ้นการสร้าง Collagen ภายในผิวหนังแท้ เมื่อ Collagen เพิ่มขึ้นก็จะทำให้หลุมสิวลดลง ขนาดต่อมไขมันเล็กลง ลดการอักเสบของ สิว โดยไม่ต้องฉีดยา ไม่เจ็บ ไม่มีแผล ไม่มีรอยดำหลังการรักษา ไม่ต้องหลีกเลี่ยงแสงแดด สามารถแต่งหน้าได้ตามปรกติ และที่สำคัญสามารถเห็นผลตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ
 

      วิธีนี้ไม่มีอันตรายกับผิวทั้งในระยะสั้นและระยะยาว เมื่อหยุดทำแล้วไม่ทำ   ให้หลุมสิวยุบตัวลง เนื่องจาก Collagen ใต้ผิวหนังที่ถูกเลเซอร์กระตุ้นขึ้นใหม่เป็นคอลลาเจนของร่างกายเราเอง จะไม่สลายตัวไปในเวลาอันรวดเร็ว เพื่อให้ผลการรักษาดีและต่อเนื่อง ควรดูแลผิวอย่างถูกต้องเช่น การใช้ครีมป้องกันสิว ครีมกันแดดที่มีประสิทธิภาพ

ประสิทธิภาพของ Collegen Remodeling   Laser (Rejuvenation)

1. ทำให้เกิดการสร้างคลอลาเจนใหม่ขึ้น ส่งผลให้ผิวเนียนเรียบ  ริ้วรอยลดเลือลง ไม่เกิดแผล ไม่ต้องพักฟื้น สนามารถทำกิจวัตรประจำวันได้อย่างปกติ

2.  เหมาะสำหรับแผลเป็น หลุมสิว ทำให้ผิวเรียบเนียน ให้ผลการรักษาอย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด  เหมาะสำหรับรักษาแผลเป็นที่เกิดจากสิว ประเภทต่าง ๆ

      Youth Long Pulsed Nd-Yag Laser   เป็นเครื่องเลเซอร์ที่มีความยาวคลื่น 1064 นาโนเมตร และ 1320 นาโนเมตร นิยมใช้ในการปรับสภาพผิวให้แลดูอ่อนลง โดยพบเลเซอร์ชนิดที่มีความยาวคลื่น 1064 นาโนเมตรได้บ่อยกว่า ขณะที่ความยาวคลื่น 1320 นาโนเมตรจะเหมาะกับการรักษาปัญหาหลุมแผลเป็นลึกๆและทำให้ผิวหน้าตึงกระชับได้บ้าง

      เครื่องเลเซอร์นี้มีเป้าหมายคือน้ำและฮีโมโกบิน ( Hemoglobin ) ในระบบไหลเวียนเลือด ฉะนั้นจึงได้ผลดีในการรักษาเล้นเลือดขอด เส้นเลือดฝอยบริเวณใบหน้า หลังยิงครั้งแรกเส้นเลือดจะหดตัวหายไปได้ทันที นอกจากนี้ยังทำให้ผิวหน้าขาวใส รูขุมขนกระชับขึ้น รวมถึงรอยแผลเป็นตื้นขึ้นอีกด้วย สาวๆที่มีหนวดเครา ขนอ่อนบริเวณใบหน้า หรือขนรักแร้ ก็สามารถกำจัดออกได้ด้วยเลเซอร์ชนิดนี้ทั้งสิ้น ชนิดที่ว่าเห็นผลทันตา

 แต่ควรทำติดต่อกันอย่างน้อย 5 ครั้ง โดยทิ้งช่วงห่าง 1-2 สัปดาห์ ปัจจุบันนับว่าเป็นเลเซอร์ยอดฮิตที่เห็นผลการเปลี่ยนแปลงได้ชัดเจนและกำลังได้รับความนิยม ขณะทำไม่รู้สึกเจ็บแต่จะรู้สึกร้อนๆบริเวณผิวคล้ายประจุไฟฟ้าวิ่งผ่านบริเวณผิวหน้า ทำได้ง่ายโดยไม่ต้องทาเจล หลังยิงอาจรู้แดง เล็กน้อยและหายได้เองภายใน 2-3 ชั่วโมง เลเซอร์เป็นลำแสงที่ถูกนำมาใช้หลายกรณี สำหรับด้านความสวยความงาม เป็นการฟื้นฟูผิวใหม่ให้เรียบเนียนสดใสขึ้น หลังยิงเลเซอร์ชนิดนี้จะทำให้ผิวเรียบเนียน รูขุมขนเล็กลง ทำให้แต่งหน้าได้ง่ายขึ้น ผิวหน้าละเอียดขึ้น โดยไม่เกิดแผลตกสะเก็ด

บริษัท ยินดีให้ท่านนำเนื้อหาไปโพสในเว็บไซด์อื่นเพื่อเป็นความรู้ไม่ใช่เพื่อพาณิชย์กรุณาแจ้งที่มาของข้อมูลและlinkมาที่เว็บไซด์หัวข้อ เลเซอร์ด้วยนะครับเพราะเป็นลิขสิทธิ์ของบริษัท มีผลทางกฎหมายครับ(http://www.doctoryouth.co.th )

สมาชิก
ลืมรหัสผ่าน
สมัครสมาชิก
 
สถิติ
เปิดเว็บไซต์ 14/02/2011
ปรับปรุง 07/06/2016
สถิติผู้เข้าชม 2,960,929
Page Views 5,035,086
สินค้าทั้งหมด 22
 
« January 2020»
SMTWTFS
   1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 

จดหมายข่าว

กรอก Email เพื่อรับข่าวสาร
 
เผยความลับ...หมอหน้า

 
  
view